Lỗi 'No Internet Access' trên Windows 10 và cách khắc phục

Bản cập nhật Windows 10 May 2020 đã kèm theo bản vá sửa nhiều lỗi quan trong, nhưng có vẻ như bản cập nhật này vẫn còn một vấn đề khác chưa được khắc phục và cuối cùng nó đã được Microsoft thừa nhận.


Microsoft đã thừa nhận rằng Windows 10 version 2004 đang hiển thị sai cảnh báo kết nối internet cho một số PC.

Người dùng đã cho biết họ gặp “hình tam giác vàng chết chóc" xuất hiện trên khay hệ thống và báo lỗi “No Internet Access". Lỗi sẽ xuất hiện khi thiết bị của bạn được kết nối với router một cách bình thường nhưng chính Windows 10 đã không thể kết nối với internet.

“Tôi đã khởi động lại laptop của mình, thiết lập lại router và cài đặt lại network nhưng thông báo vẫn hiện ra", một người dùng cho biết, và nhiều người khác cũng xác nhận trường hợp tương tự.

Khi lỗi này xảy ra, bạn vẫn có thể duyệt web dù bị báo “No Internet Access", nhưng một số ứng dụng như Spotify, Cortana, Microsoft Store và thậm chí Feedback Hub, dựa vào trạng thái internet của Windows 10 để truy cập các máy chủ, nên có thể không hoạt động.

Cách khắc phục

Để khắc phục cảnh báo không có kết nối internet sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 2004, hãy làm theo các bước sau trong khi chờ Microsoft ra bản vá:

Cách 1: Set DNS

Cách này khá đơn giản nhưng có nhiều bạn khắc phục được, có bạn lại không nên mình chia sẽ 2 cách luôn nhé. Các bạn làm cách 1 mà không được thì làm cách 2 nhé.
  • Các bạn chỉ cần set DNS Google 8.8.8.8 xong reboot lại máy nhé.
Nếu vẫn không khắc phục được mời bạn chuyển qua cách 2.

Cách 2: Sửa Registry

  • Mở Windows Search.
  • Vào Registry Editor.
  • Vào “HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NlaSvc\Parameters\Internet”
  • Chỉnh “EnableActiveProbing” từ ‘0’ thành ‘1’.
  • Click OK
  • Đóng Registry Editor
  • Restart máy tính.
Nếu bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy biểu tượng Internet hoặc Wi-Fi chỉ ra rằng không có kết nối internet. Vấn đề đang được Microsoft điều tra và sẽ được giải quyết trong bản cập nhật tích lũy trong tương lai.
Được tham khảo từ Techrum.
Bài viết liên quan