Hướng dẫn đăng ký nhà xuất bản Google tin tức

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng kí Google tin tức, nếu thành công sẽ xuất hiện tại Google New. Các thức đăng kí rất đơn giản như quan trọng bạn phải đạt yêu cầu tối thiểu dưới đây mà mình nêu ra:
  1. Bạn là chủ của site đó
  2. Nội dung của bạn không được đi copy
  3. Cho phép nguồn cấp dữ liệu đầy đủ
  4. Thường xuyên xuất bản nội dung


Nếu bạn đã đạt thì nên đi đăng kí ngay còn nếu bạn chưa đủ thì cũng nên thử một lần cho biết, xịt cũng không sao cả. Trường hợp bạn đủ yêu cầu mà đăng kí không thành công thì bạn nên đăng kí lại nếu tạch nữa thì bạn nên xem xét lại nội dung của bạn nhé.

Cách đăng kí Google Tin Tức

Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã cho phép cung cấp nguồn dữ liệu đầy đủ chưa
Bước 2: Vào link này: https://publishercenter.google.com và điền đầy đủ những thông tin cần thiết tùy bạn như: Publication name, Description, địa chỉ trang web, địa chỉ nguồn cấp, upload logo.v.v.
Một số lưu ý: Bạn nên chuyển domain về Google cho dễ quản lý và bớt được bước xác minh domain ở các dịch vụ cung cấp của Google đi nhé.
Ngoài ra bạn lưu ý Khi đăng ký trong tại tab Content, bạn thêm URL nguồn cấp dạng sau:
https://URL-trang-web/feeds/posts/default?max-results=150
Các bạn nên đăng kí 1 tài khoản Adsense cho blog của mình nhé, nếu ai đã đăng kí mà không thành công và báo lỗi Chúng tôi đã tìm thấy một số vi phạm chính sách trên trang web của bạn thì vào link này để tìm lý do và cách khác phục nhé: We Found Some Policy Violations on Your Site: Google AdSense
Ở dưới là hình ảnh settings các bước của mình cho các bạn tham khảo nhé, mình đã làm thành công và đây là demo cho mọi người xem qua:
https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMOyzlwsw39yuAw
General
Content
Image
Ads
Advenced
Review

Quá trình xem xét mất 2 - 4 tuần. Bạn sẽ nhận được email khi ấn phẩm của bạn nếu có vấn đề. Còn không nhận được mail thì đã thành công!
Thời gian để nhóm Google Tin tức duyệt mất khoảng từ 2 đến 4 tuần nhưng không quá 30 ngày. Khi bạn đăng ký và gửi đi thì Publication name của bạn trên cùng sẽ có trạng thái IN REVIEW, nếu nguôn tin của bạn được chấp thuận sẽ chuyển qua trạng thái LIVE.
Chúc các bạn thành công nhé!
Bài viết liên quan